Tang lễ của người Thái với vận động xây dựng đời sống văn hoá mới ở bản Mo, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên - Hoàng, Mai Lan (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Khái quát về môi trường tự nhiên và môi trường xã hội ở Bản Mo, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên. Đồng thời, phân tích đặc điểm tang lễ người Thái và ảnh hưởng của nó tới xây dựng đời sống văn hoá mới tại đây.