Gia đình truyền thống của người Dao ở thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây với việc xây dựng gia đình văn hoá mới hiện nay - Lê, Thu Hoàn (Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát về tự nhiên, xã hội và người Dao ở Hợp Nhất xã Ba Vì, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây. Đồng thời, phân tích đặc điểm gia đình truyền thống người Dao và những ảnh hưởng của nó tới việc xây dựng gia đình văn hoá ở địa phương này.