Vai trò của người phụ nữ Thái trong việc giữ gìn văn hóa truyền thống (Qua nghiên cứu nghề dệt, may ở Noong Bua, thành phố Điện Biên) - Lường, Thị Hường (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về người Thái Đen ở phường Noong Bua, Điện Biên. Đồng thời, phân tích đặc điểm nghề dệt may và vai trò của người phụ nữ Thái trong nghề dệt may truyền thống.