Những thay đổi trong văn hoá xã hội truyền thống của người Thái ở xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá hiện nay - Quản, Văn Hải (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát người Thái ở Hiền Kiệt, Quan Hoá, Thanh Hoá và đặc điểm văn hoá xã hội truyền thống. Đồng thời, trình bày giải pháp bảo tồn văn hoá truyền thống của người Thái ở địa phương trong bối cảnh hiện nay.