Quan hệ hôn nhân của người Hmông ở Mường Lạn (Sốp Cộp, Sơn La) với người Hmông ở Mường Xừm (Mường Ét, CHDCND Lào) - Giàng, Bá Tủa (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu về người Hmông ở Mường Lạn và Mường Xừm (CHDCNH Lào). Đồng thời, đề cập đến vấn đề kết hôn qua biên giới của người Hmông ở Mường Lạn với người Hmông ở Mường Xừm và ảnh hưởng của nó tới an ninh vùng biên giới.