Tìm hiểu phong tục tang ma và việc thực hiện nếp sống văn minh trong tang ma của người Thái xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An - Lương, Tuấn Thương (Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày tổng quan về người Thái ở xã Mường Nọc, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, phân tích đặc điểm phong tục tang ma và việc thực hiện nếp sống văn minh trong phong tục này của người Thái ở địa phương.