Tập quán cưới xin truyền thống của người Khơ Mú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An và ảnh hưởng của nó tới việc xây dựng đời sống văn hoá mới hiện nay - Lê, Thị Hoa (Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Khái quát đặc điểm tự nhiên, kinh tế xã hội xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, nghiên cứu tập quán cưới xin của người Khơ Mú; phân tích những ảnh hưởng của nó tới việc xây dựng đời sống văn hoá mới hiện nay và đưa ra giải pháp, kiến nghị cho vấn đề này.