Hôn nhân của người Thái ( Nhóm Tày Thanh) ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An - Hà, Thị Diệu Linh (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Những khái quát về địa bàn và tộc người nghiên cứu. Những nội dung cơ bản trong hôn nhân truyền thống của người Thái. Biến đổi trong hôn nhân của người Thái và những vấn đề được đặt ra.