Vấn đề tình yêu của các dân tộc thiểu số Việt Nam thể hiện qua Truyện thơ - Đinh, Thị Mai Trang (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Trình bày cơ sở lý luận liên quan đến một số vấn đề: văn hoá dân gian, văn học dân gian, các dân tộc thiểu số Việt Nam, truyện thơ,... Đồng thời, phân tích đặc điểm truyện thơ của các dân tộc thiểu số và đưa ra các giải pháp gìn giữ và phát huy nét đẹp về tình yêu của các dân tộc thiểu số trong việc xây dựng nếp sống hiện nay.