Nghi lễ Lên đồng trong tang ma người Tày - Nguyễn, Thị Nhung (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Giới thiệu khái quát về người Tày ở xã Thượng Quan, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, phân tích đặc điểm nghi thức "lên đồng" - hình thức tâm linh đặc trưng trong tăng mà người Tày và đưa ra một số giải pháp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá trong nghi lễ "lên đồng".