Dịch vụ thư viện công cộng trong kỷ nguyên số - nhìn từ Hoa Kỳ - Lê, Đức Thắng (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Trong kỷ nguyên số mặc dù chịu sự tác động mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông với nhiều cách thức tạo và lưu trữ và truy cập thông tin, thời gian tới các dịch vụ căn bản của thư viện công cộng với nguồn tài liệu truyền thống sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng, các sản phẩm và dịch vụ mới sẽ làm phong phú, đa dạng thêm, giúp thư viện công cộng củng cố vai trò xã hội trong cộng đồng. Thông qua các báo cáo nghiên cứu của Pew Research Center trong 5 năm gần đây về các dịch vụ của thư viện công cộng tại Hoa Kỳ sẽ cung cấp thông tin về nhu cầu và cách thức độc giả Hoa Kỳ sử dụng các dịch vụ thư viện công cộng, từ đó làm nguồn tham khảo quan trọng cho các thư viện đi sau lấy căn cứ xây dựng chính sách phát triển của quốc gia mình.