Những yêu cầu đặt ra đối với người cán bộ thư viện thông tin hiện nay - Ngô, Thị Hồng Điệp (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Trình bày một số yêu cầu đối với cán bộ thư viện như: Trình độ chuyên môn vững vàng, có khả năng đánh giá chất lượng các dịch vụ thư viện cũng như nhu cầu của người dùng tin,hiểu được giá trị thực sự của văn hoá đọc và biết cách đưa văn hoá đọc vào nhận thức của mọi người, đa dạng hoá các dịch vụ thư viện. cán bộ thư viện phải là người luôn chủ động tham gia vào quá trình học tập suốt đời tình yêu nghề, sự tâm huyết với nghề và khát khao luôn mong muốn được phục vụ cộng đồng.