Thực trạng dịch vụ thông tin thư viện tại Việt Nam hiện nay - Nuyễn, Văn Thiên (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Hệ thống hóa một số vấn đề về dịch vụ thông tin thư viện; phân tích những quan điểm về dịch vụ thông tin thư viện hiện đại; Khảo sát thực trạng dịch vụ trong các thư viện và trung tâm thông tin tại Việt Nam; Luận bàn về những ưu điểm, tồn tại và đưa ra đề xuất nâng cao chất lượng dịch vụ thông tin thư viện tại Việt Nam.