Văn hóa đọc nhìn từ góc độ các thiết chế thư viện công cộng trong công cuộc đổi mới và hội nhập - Nguyễn, Trọng Phượng; Nguyễn, Ngọc Nam (2020)
Đề cập một số khái niệm cơ bản, các yếu tố tác động, cấu thành và vai trò của văn hóa đọc cũng như phát triển văn hóa đọc. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp, kiến nghị phát triển văn hóa đọc cho các thư viện công cộng