Một số chuẩn mô tả dữ liệu nhằm liên kết và chia sẻ tài nguyên thông tin giữa các thư viện - Đinh, Thúy Quỳnh (2020)
Ngày nay, không một thư viện nào có đủ kinh phí để có thể bổ sung đầy đủ nguồn lực thông tin phục vụ cho nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của người dùng tin. Vì vậy, việc liên kết và chia sẻ tài nguyên thông tin giữa các thư viện không chỉ trong phạm vi quốc gia mà cả quốc tế là điều tất yếu. Để làm được điều đó cùng với sự hỗ trợ tối đã của thiết bị khoa học công nghệ thì đòi hỏi các thư viện cần phải sử dụng chung các chuẩn nghiệp vụ, trong đó có chuẩn mô tả dữ liệu. Bài viết giới thiệu một số chuẩn mô tả cho các dữ liệu thư mục và dữ liệu số để các thư viện có thể tham khảo và trên cơ sở căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như quy mô mà các thư viện sẽ đưa ra những quyết định trong việc lựa chọn các chuẩn mô tả phù hợp