Di sản với du lịch ở huyện đảo Lý Sơn - Tiềm năng, thách thức và giải pháp - Phạm,Quốc Quân (2020)
Lý Sơn là một huyện của tỉnh Quảng Ngãi,có nhiều lợi thế về di sản văn hóa và thiên nhiên để phát triển du lịch. Với tiềm năng đó, trong những năm gần đây du lịch Lý Sơn đã có được một vài khởi sắc, góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế-xã hội của địa phương,nhưng vẫn còn không ít khó khăn và thách thức. Hướng đến việc bảo vệ và phát huy các gái trị của di sản để phát triển du lịch bền vững tại Lý Sơn, bài viết đề xuất một vài giải pháp mang tính tổng thể để cùng nhau trao đổi