Phát triển bền vững loại hình du lịch sông nước ở tỉnh Vĩnh Long - Trần,Thanh Thảo Uyên (khoa học xã hội và nhân văn, 2020)
Phạm vi bài này,tác giả lấy loại hình du lịch sông nước Vĩnh Long để nghiên cứu nhằm đưa ra định hướng phát triển loại hình du lịch này,xem như là tiền đề đặt ra cho phát triển du lịch ở tỉnh Vĩnh Long. Nghiên cứu sử dụng phương pháp định tính thu thập, phân tích,tổng hợp kết hợp so sánh, đánh giá thông tin. Thực trạng khai thác tiềm năng du lịch sông nước bao gồm triển khai các điểm du lịch và những hạn chế đang khai thác từ đó đề xuất các gaiir pháp phục vụ phát triển du lịch bền vững