Cần có những quy định cụ thể hơn về trách nhiệm của các bộ, ngành và ủy ban nhân dân các cấp trong dự thảo luật thư viện để đảm bảo sự phát triển của thư viện Việt Nam trong thời kỳ mới - Nguyễn, Thị Ngọc Mai (2020)
Bài viết nêu cảm nhận của tác giả về Dự thảo Luật Thư viện; đề cập đến một số quy định có liên quan đến nhà nước và chính quyền địa phương trong Luật Thư viện của một số nước trên thế giới; đề xuất một số ý kiến cho dự thảo Luật Thư viện của Việt Nam