Giải pháp phát triển hệ thống sản phẩm hình thành tuyến du lịch Đông- Tây Yên Tử theo yêu cầu liên kết - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Liên kết là xu thế tất yếu, mang tính quy luật khách quan dối với phát triển du lịch nói chung và phát triển vùng du lịch nói riêng, trong đó hiệu quả du lịch và hoạt động của doanh nghiệp luôn được đánh giá cao và có vai trò quyết định dối với sự liên kết và phát triển du lịch. Núi Yên Tử thuộc cánh cung Đông Chiều "ôm" gọn vùng đông bắc , sườn đông thuộc tỉnh Quang Ninh , sườn tây gồm các huyện Yên Dũng, Lục Ngạn , Lục Ngạn và yên Động Bắc Giang