Tiềm năng tài nguyên và giải pháp phát triển du lịch sinh thái đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh - Phạm, Quang Tuấn; Dương, Thị Thủy; Lê, Phương Thúy (Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Phân tích cụ thể tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn của đảo Quan Lạn,huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh; dựa trên phân tích tổng hợp, quan trắc môi trường và điều tra thực địa, đề xuất những giải pháp nhằm hỗ trợ việc quản lý và phát triển du lịch sinh thái tại đảo.