Đánh giá văn hóa ứng xử trong du lịch bằng phương pháp định lượng: Nghiên cứu các điểm du lịch vùng Bắc Bộ - Cao, Hoàng Hà (Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Lựa chọn các đối tượng và tiêu chí đánh giá văn hóa ứng xử, sau đó thiết lập hệ số và lên thang điểm cho chúng. Sử dụng phương pháp điều tra xã hội học để thu thập thông tin và đánh giá điểm số về văn hóa ứng xử tại 25 điểm du lịch tại vùng du lịch Bắc Bộ.