Vai trò của thông tin - thư viện trong hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch ở Quảng Ninh - Phan, Thị Huệ (Tạp chí Thư viện Việt Nam, 2019)
Hiện nay, kinh doanh du lịch đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ. Sự cạnh tranh này không chỉ diễn ra trong phạm vi quốc gia(giữa các doanh nghiệp, các địa phương) mà cả trong phạm vi khu vực( giữa các nước) và cả các châu lục. Để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này, nhà nước và các doanh nghiệp du lịch đã đưa ra nhiều biện pháp để thu hút khách du lịch. Một trong số đó là tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch. Để làm được điều này cần phải có thông tin. Vì vậy, việc tổ chức hệ thống thông tin - thư viện phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch là điều cần thiết và cấp bách góp phần thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế.