Các giải pháp tăng cường tác động tích cực của tăng trưởng kinh tế du lịch đến sự thay đổi đời sống văn hóa xã hội của cộng đồng - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Du lịch được coi là ngành công nghiệp đặc biệt trên toàn thế giới. Đây là ngành góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, bảo tồn các giá trị văn hóa có tính toàn cầu. Chính vì vậy, khi một số quốc gia phấn đấu cải thiện thực trạng kinh tế thì du lịch là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định vào sự phát triển của quốc gia đó. Nhưng vấn đề đặt ra là làm sao để việc kinh doanh du lịch, du khách và dân địa phương đặt tới một sự kết hợp lợi ích vừa ổn định vừa hài hòa, bảo vệ được các nguồn tài nguyên tự nhiên và văn hóa nhằm làm cho du lịch phát triển được lâu dài