Triết lý cho sự phát triển thư viện hiện nay - Phạm, Hồng Toàn (Tạp chí Thư viện Việt Nam, 2020)
Bàn luận về việc xây dựng và phát triển của thư viện Việt Nam thông qua các cứ liệu lịch sử. Đồng thời đưa ra dẫn giải những quan điểm về sự phát triển thư viện qua các giai đoạm phong kiến, đưa ra một số nhận định cho sự phát triển thư viện, đóng góp một số ý kiến về dự tào luật thư viện.