Phát triển kinh tế du lịch biển - đảo gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh trong bối cảnh hội nhập hiện nay - Nguyễn,Tuấn Dũng (Tạp chí phát triển khoa học và công nghệ, 2020)
Trước diễn biến phức tạp của tình hình biển Đông hiện nay đang đặt ra việc phải gắn phát triển kinh tế du lịch biển - đảo với bảo đảm quốc phòng - an ninh là hết sức cần thiết. Trên thực tế, việc gắn kết 2 lĩnh vực này đã được thực hiện và thu được những kết quả nhất định; tuy nhiên, ở một số nơi, một số thời điểm hiệu quả của sự gắn kết này còn hạn chế. Trên cơ sở đó, tham luận đề xuất một số giải pháp gắn kết chặt chẽ hơn nữa giữa phát triển kinh tế du lịch biển - đảo với bảo đảm quốc phòng - an ninh trong bối cảnh hội nhập ở Việt Nam hiện nay