Đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo thực tế hướng dẫn viên du lịch tại trường đại học văn hóa Hà Nội - Đỗ, Trần Phương (Bộ văn hóa thể thao và du lịch, 2023)
Đào tạo hướng dẫn viên du lịch là một trong những chuyên ngành đào tạo lâu đời và quan trọng của Khoa Du lịch, Trưởng Đại học Văn hóa Hà Nội. Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển chương trình và nội dung đào tạo đã có nhiều thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu trong từng giai đoạn khác nhau. Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ bùng nó làm thay đổi hành vi tiêu dùng du lịch thì buộc nhưng người làm du lịch trong đó có hướng dẫn viên du lịch cũng phải thay đổi theo. Để làm được điều này thì việc đầu tiên và cần thiết nhất chính là đối mới và nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là công tác đào tạo thực tế để đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của xã hội. Trong bài viết này, tác giả sẽ phân tích thực trạng, từ đó đưa ra các giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo hướng dẫn viên du lịch để góp phần làm nên thành công của quá trình tự chủ đại học tại Trường Đại học Văn hoa