Chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịch và những vấn đề đặt ra với các cơ sở đào tạo nhân lực du lịch - Ma, Thị Quỳnh Hương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2023)
Chuyển đổi số trong nghành du lịch đang là xu thế tất yếu trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời là giải pháp giúp nghành này vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid 19. chuyển đỏi số trong các doanh nghiệp du lịch, hay nói cách khác là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong hoạt động kinh doanh là khoản đầu tư cần thiết và hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp va khách hàng. chuyển đổi số là con đường không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều sự thay đổi và thích ứng nhanh lẹ và cần cóp nguồn nhân lực chất lượng cao, để làm chủ công nghệ mới, phục vụ triển khai chuyển đổi số. Xu hướng tất yếu này cũng đặt ra yêu cầu mới đối với các cơ sở đào tạo du lịch trong chương trình đào tạo cũng như nội dung giảng dạy một số môn học liên quan.