Một số biện pháp vận động thu hút tài trợ, tăng cường nguồn lực cho thư viện - Lê, Thị Thúy Hiền (2020)
Trong bối cảnh hiện nay, ngành thư viện Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ bị cắt giảm ngân sách, tiết kiệm chi, vì thế việc tìm ra các biện pháp thích hợp để tăng cường thêm sự hỗ trợ là một việc có ý nghĩa. Trong bài viết này tác giả đề cập đến hai biện pháp quan trọng: Vận động gây quỹ và hình thành nhóm các người bạn thư viện một số thông tin và kinh nghiệm để tăng cường xã hội hóa trong hoạt động thư viện.