Ứng dụng thư viện số trong Văn Hóa - Đỗ , Quang Vinh (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Thư viện số là một trong những hướng nghiên cứu chính về công nghệ thông tin và truyền thông hiện nay. Thư viện số là một trong số hệ phân tán phức tạp nhất từng được con người xây dựng. Bài báo trình bày khái niệm thư viện số và và ứng dụng trong văn hóa nói chung, ngành thông tin - thư viện nói riêng, tương tác giữa thư viện số với văn hoá, xu hướng phát triển thư viện số trong văn hóa.