Liên kết chặt chẽ trong tổ chức đào tạo để đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực du lịch chất lượng cao - Ma, Thị Quỳnh Hương (Trường đại học văn hóa Hà Nội, 2023)
Phát triển nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao đã được Đảng, Nhà nước xác định là một trong ba đột phá chiến lược quan trọng hàng đầu của đất nước, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tri thức và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Để có nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao trong bối cảnh tự chủ đại học, công tác tổ chức đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa và Khoa Du lịch cần có một giải pháp thích ứng đỏ là: thể hiện rõ hay tạo ra những liên kết chặt chẽ trong đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của xã hội và xu hưởng hội nhập trong thời gian tới.