Vai trò của thuyết minh viên trong việc phát huy giá trị di sản văn hóa ở Việt Nam - Lê, Việt Hà (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Hoạt động thuyết minh đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu, tuyên truyền quảng bá những giá trị của di sản văn hóa dân tộc đến với khách du lịch.Thuyết minh viên là một công việc đặc thù đỏi hỏi nhiều yếu tố: kiến thức, ngoại hình, ngoại ngữ,...Bài viết nghiên cứu tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ thuyết minh viên tại các di sản.