Ngoại giao văn hóa- chính sách quan trọng của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập - Bùi, Thanh Thủy (Văn hóa nghệ thuật, 2023)
Các giá trị văn hóa là tài sản của từng quốc gia, dân tộc đóng góp cho sự phát triển chung của nhân loại và cũng là những nhân tố nội tại để mỗi quốc gia, dân tộc chấn hưng đất nước, vùng lãnh thổ của mình. chính hệ thống các giá trị văn hóa truyền thống đã hình thành nên dân tộc Việt Nam và góp phần tạo nên vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế như hiện nay. văn hóa là hòa bình. dùng văn hóa để tạo sức mạnh, sự hòa hợp và hiểu biet giua cac quoc gia.