Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hôn nhân và biện pháp khắc phục - Bùi, Thanh Thủy (2021)
Chất lượng hôn nhân là một khái niệm khó xác định, đa chiều, thể hiện mức hoàn thiện khả năng thỏa mãn nhu cầu của cả vợ và chồng trong mối quan hệ, là cảm giác hài lòng với sự gắn kết đó. Chất lượng hôn nhân bao gồm những trải nghiệm tốt đẹo, sự yêu thương chăm sóc, hài lòng với cuộc sống với cuộc sống hôn nhân và cả những trải nghiệm tiêu cực như sự mâu thuẫn , chán nản . xung đột trong hôn nhân