Xây dựng trang chỉ dẫn thông tin du lịch Quảng Ninh trên bản đồ vệ tinh - Thử nghiệm tại thành phố Uông Bí - Phan, Thị Huệ (2021)
Với những tiện ích của cuộc cách mạng 4.0, việc số hóa cơ sở dữ liệu du lịch và đưa thông tin du lịch mang tính chỉ dẫn đến với người dùng, đặc biệt là khách du lịch là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của ngành du lịch. Bài viết khẳng định những tiện ích của việc khai thác bản đồ vệ tinh trong việc cung cấp chỉ dẫn thông tin du lịch tới khách du lịch, đồng thời chỉ ra các bước xây dựng trang chỉ dẫn thông tin du lich Quang Ninh tích hợp trên bản đồ vệ tinh, phần đưa thông tin, hình ảnh điểm đến Quảng Ninh tới người dùng tin mọi lúc, mọi nơi, góp phần thúc đẩy ngành du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và góp phần đưa Quảng Ninh sớm hơn trở thành tỉnh dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020