Exploitation of spiritual tourism regarding mother goddess worshipping beliefs in socio-economic development in Vietnam - Nguyễn, Thị Phương Lan (2021)
Tín ngưỡng thờ Mẫu có một vị trí đặc biệt trong hệ thống tín ngưỡng dân gian bản địa Việt Nam. Nó gắn liền với đời sống tinh thần của người dân và thể hiện bản sắc văn hóa, phong tục, tập quán của cộng đồng người Việt từ bao đời nay. “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 1/12/2016. trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn đối với du khách trong và ngoài nước. Trong bối cảnh Việt Nam đang phát huy mọi nguồn lực, trong đó có tài nguyên văn hóa, việc khai thác hiệu quả các loại hình du lịch gắn với tín ngưỡng tâm linh để phát triển kinh tế và bảo tồn di sản văn hóa là vấn đề cần thiết hiện nay.