Nghiên cứu nhu cầu du lịch trải nghiệm của người dân thành phố Cần Thơ - Nguyễn,Thị Tú Trinh; Nguyễn,Hồng Đào; Khưu, Ngọc Huyền (Đại học Cần Thơ, 2020)
Đề tài được thực hiện nhằm phân tích nhu cầu du lịch trải nghiệm của người dân thành phố Cần Thơ. Dữ liệu trong đề tài được thu nhập bằng cách khảo sát 200 người dân ở thành phố Cần Thơ nhằm tìm hiểu nhu cầu du lịch trải nghiệm của họ. Đề tài sử dụng 2 phương pháp chính là thống kê mô tả và phân tích bảnh chéo. Kết quả nghiên cứu cho thấy du lịch trải nghiệm là loại hình du lịch khá mới mẻvà đang là xu hướng của giới trẻhiện nay. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra các hoạt động mà khách hàng mong muốn được trải nghiệm trong một tour du lịch. Dựa trên kết quảphân tích, nghiên cứu đềxuất một sốkhuyến nghịphù hợp cho các công ty lữhành để đáp ứng nhu cầu du lịch trải nghiệm của người dân thành phố Cần Thơ tốt hơn trong thời gian tới