Giải pháp phát triển du lịch sinh thái bền vững tại vườn quốc gia Ba Vì - Bùi,Thị Minh Nguyệt (Khoa học và công nghệ lâm nghiệp, 2020)
Bài báo trình bày tóm tắt kết quả đánh giá thực trạng hoạt động du lịch sinh thái,trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển bền vững du lịch sinh thái tại vườn quốc gia. Nghiên cứu được thực hiện tại vườn quốc gia Ba Vì, các thông tin được thu thấp bao gồm: tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Ba Vì,thực trạng kinh doanh du lịch sinh thái tại vườn quốc gia Ba Vì. Từ việc phân tích số liệu, nghiên cứu đã đưa ra 1 số các giải pháp nhằm phát triển bền vững các hoạt động du lịch sinh thái trên 3 khái cạnh bền vững của kinh tế, bền vững về môi trường và bền vững về xã hội