Thác ghềnh và tiềm năng khai thác du lịch thác ghềnh ở Việt Nam - Nguyễn, Ngọc; Sái, Thị Ngân (Tạp chí Các Khoa học về Trái đất, 2020)
Cơ sở lý luận về thác ghềnh: giới thiệu hệ thống thác ghềnh, đặc điểm và tiềm năng du lịch thác ghềnh ở Việt Nam.