Phát huy du lịch cộng đồng tài làng cổ Đường Lâm - Một phương thức hữu hiệu để bảo tồn và phát huy di sản văn hóa - Phạm, Thị Hải Yến; Đỗ, Trần Phương (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Tác giả đi sâu phân tích thực trạng phát triển du lịch tại làng cổ Đường Lâm - Một di sản cấp quốc gia đặc biệt và đề xuất một số giải pháp về phát triển du lịch cộng đồng nơi đây để du lịch Đường Lâm phát triển bền vững và tương xứng với tiềm năng vốn có của nó