Bảo vệ và phát huy giá trị nghề thủ công truyền thống gắn với phát triển du lịch - Phạm, Cao Quý (cục di sản văn hóa, 2020)
Trong bối cảnh đô thị hóa và công nghiệp hóa ngày càng được đẩy mạnh, những giá trị về không gian, lịch sử, văn hóa là một sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn, cuốn hút. Di sản văn hóa nghề thủ công truyền thống là tiềm năng, là động lực khi các chủ thể phát huy thích hợp trong thời buổi kinh tế thị trường hôm nay