Văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam - Nguyễn, Hữu Viêm (Thư viện Trường Đại học tài chính Marketting, 2020)
Chúng ta chỉ có thể phát triển nền văn hóa đọc Việt Nam hiện đại, xây dựng một xã hội ham học, để đáp ứng với xã hội thông tin, nền kinh tế tri thức và một xã hội phát triển bền vững, có thể xứng ngang tầm với các nư ớc phát triển trong khu vực và trên thế giới, khi phát triển đồng loạt nhiều lãnh vực khác nhau liên quan tới đọc.