Du lịch thông minh-xu thế của thời đại mới - Đỗ,Hiền Hòa; Phan,Thanh Huyền (2020)
Du lịch thông minh là du lịch được phát triển trên nền tảng ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ thông tin truyền thông nhằm ứng dụng công nghệ phục vụ nhu cầu khách du lịch. Nhiều thành phố trên thế giới đã ứng dụng công nghệ phục vụ khách du lịch,từ việc đặt các dịch vụ tại khách sạn,nhà hàng, cấp visa, mua vé máy bay,tìm đường,lựa chọn điểm đến. Du lịch thông minh hiện đang là xu hướng phổ biến trên toàn cầu và được đại đa số khách hàng ưa chuộng Bằng phương pháp thu thập và tổng hợp thông tin, bài viết này,tác giả trình bày nagwns gọn về tình hình phát triển du lịch thông minh ở Việt Nam hiện nay.,giới thiệu một số ứng dụng du lịch thông minh và đưa ra một vài giải pháp để phát triển du lịch thông minh ở Việt nam