Tìm hiểu việc đáp ứng yêu cầu của du lịch sinh thái tại khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, TP HCM - Ngô, Thanh Loan (Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn , ĐH quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2020)
Du lịch sinh thái góp phần quan trọng trong việc bảo tồn tự nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và văn hóa cộng đồng; đồng thời đang mang lại những nguồn lợi kinh tế to lớn cho những nơi có các khu bảo tồn tự nhiên. Tuy nhiên, để tổ chức du lịch sinh thái tại một khu vực, nơi đó cần đạt các yêu cầu căn bản về tài nguyên, nhân lực và đối tượng khách du lịch đặc thù. Trên cơ sở nhận định Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ là nguồn tài nguyên quý cho du lịch sinh thái, bài viết trình bày kết quả khảo sát về hai yêu cầu còn lại là nhân lực và khách du lịch, nhằm xác định xem du lịch sinh thái tại Cần Giờ đã thực sự đi đúng hướng. Kết quả cho thấy vẫn còn nhiều bất cập cần được giải quyết để Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ xứng đáng là trọng điểm du lịch sinh thái của khu vực Đông Nam Bộ