Đa dạng hóa sản phẩm du lịch đường sông từ các sự kiện du lịch ( bài học kinh nghiệm của Hàn Quốc áp dụng cho du lịch đường sông tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai - Dương,Thị Hữu Hiền; Nguyễn,Trung Hiệp (Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia HCM, 2020)
Cùng với sự nổi lên của những khuynh hướng du lịch hiện đại hướng đến thiên nhiên và những trải nghiệm mới lạ, du lịch đường sông (DLĐS) đang trở thành một trong những lựa chọn được yêu thích hiện nay. Đây là một hình thức của loại hình du lịch đường thủy được khai thác và tổ chức dựa trên nguồn tài nguyên các dòng chảy nước ngọt tự nhiên, có thể phát triển ở vùng nông thôn lẫn đô thị. Tại Tp. Biên Hòa (Đồng Nai), tuy có thế mạnh về sông Đồng Nai nhưng du lịch chưa thể phát triển vì thiếu sản phẩm du lịch đặc thù, độc đáo. Do đó, việc “thổi hồn” những giá trị văn hóa, lịch sử vào dòng chảy vật chất sẽ là một lựa chọn đáng xem xét để thiết kế và đa dạng hóa sản phẩm DLĐS. Bằng việc phân tích bài học kinh nghiệm của quốc gia Hàn Quốc trong việc tổ chức các sự kiện nhằm khai thác du lịch trên những dòng sông điển hình, bài viết sẽ đưa ra một số gợi ý để phát triển DLĐS cho Tp. Biên Hòa, Đồng Nai