Phần mềm xã hội - kênh giao lưu trực tuyến hữu hiệu để thực hiện dịch vụ thông tin, thư viện tại các trường đại học trên thế giới - Trần Thị Quý, Phạm tiền Toàn (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết đề cập đến khái niệm và những tính năng ưu việt phần mềm xã hội (PMXH) trong tiến trình phát triển của nó. Đồng thời cũng phân tích những PMXH phổ biến nhất với các công cụ cơ bản nhất đang được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau trong đó có hoạt động thông tin, thư viện. Đưa ra một số PMXH đã và đang được ứng dụng để thực hiện các dịch vụ thông tin, thư viện của một số trường đại học ở Hoa kỳ và Úc nhằm kết nối cộng đồng người dùng tin để phát triển và phục vụ thông tin/tài liệu hiệu quả nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của nhà trường.