Mô hình thư viện công cộng - hiện tại và tương lai - Nguyễn, Yến Vân; Lê, Thị Thúy Hiền (2020)
Năm 2017 Chính phủ Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm đến phát triển văn hóa đọc của đất nước bằng việc ban hành phê duyệt Đề án "Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" trong quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Tại hội nghị tổng kết hoạt động thư viện công cộng năm 2016 được tổ chức tại Đà Lạt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh việc phát triển thư viện công cộng Việt Nam. Bài viết đề xuất mô hình công cộng và yêu cầu đặt ra đối với người làm công tác thư viện trong thời kỳ đổi mới.