Khu di tích Hoàng thành Thăng Long và vấn đề bảo tồn chống nguy cơ xâm hại của tự nhiên - Nguyễn, Thị Anh Đào (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, 2020)
Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đứng trước nguy cơ xâm hại của tự nhiên, nghiên cứu phương pháp tạm thời để giữ gìn di tích. Về lâu dài, khu di tích cần được bảo tồn trong môi trường kín, ổn định, có đủ điều kiện để duy trì nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.