Năng động là động lực phát triển của Thư viện - Lê, Văn Viết (Thư viện Quốc gia Việt Nam, 2020)
Trình bày khái quát về khái niệm năng động, chỉ rõ các nội dung cơ bản của năng động và năng động có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thư viện, sẽ giúp cho xã hội quan tâm hơn tới thư viện.