Khoa thư viện thông tin, trường Đại học Văn hóa Hà Nội chiếc nôi đào tạo cán bộ cho sự nghiệp thư viện Việt Nam - Nguyễn, Văn Cần (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2019)
Giới thiệu đôi nét về lịch sử đào tạo của Khoa Thư viện Thông tin. Đồng thời, khái quát quá trình đào tạo cán bộ thư viện của Khoa Thư viện Thông tin Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong 50 năm qua thành hai giai đoạn chính: giai đoạn 1 từ 1961-1991; giai đoạn 2 từ 1992 đến nay.