Người dân Bát Tràng với việc phát huy giá trị di sản văn hóa làng nghề - Phạm, Thu Hằng (Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội, 2020)
Bài viết nhấn mạnh giá trị truyền thống của làng nghề và bước phát triển trong thực tại. Đây còn là một địa điểm du lịch văn hóa, người Bát Tràng đã phát huy thế mạnh của làng nghề và đang thúc đẩy xây dựng bảo tàng gốm ở Bát Tràng.